วิธีการเลือก Body Mist
 
Body Mist คืออะไร ?

หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า Body Mist คืออะไร? และมีความแตกต่างกับน้ำหอมอย่างไร? ที่จริงแล้ว Body Mist และน้ำหอม (Perfume) ผลิตจากหัวน้ำหอมเหมือนกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ตรงที่ความเข้มข้นของ Body Mist จะน้อยกว่าน้ำหอมทั่วไป ซึ่งวัตถุประสงค์ของการใช้ Body Mist นั้นจะเน้นไปในเรื่องการให้ความสดชื่น เย็นสบายและความหอมแบบบาง ๆ จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความหอมแบบเบา ๆ สบาย ๆ เป็นธรรมชาติ
 
 
หลักการในการเลือกซื้อ Body Mist

1.  เลือกตามกลิ่นที่ชอบ

ในปัจจุบันกลิ่นของ Body Mist มีมากมาย ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น กลิ่นที่เน้นความสดชื่น กลิ่นที่เน้นความหอมหวานน่าดึงดูด เป็นต้น
image

2. เลือกกลิ่นแนวเดียวกับแชมพูหรือสบู่ ใช้ได้ทุกสถานการณ์


สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้ Body Mist หรือคนที่ไม่ชอบกลิ่นที่ชัดเจนมาก ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลิ่นเดียวกับแชมพูหรือสบู่ เนื่องจากจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ไม่ฉุนและโดดจนเกินไป เพราะจะมีกลิ่นหอมในแนวเดียวกับแชมพูหรือสบู่ที่คุณใช้เป็นประจำ จัดว่าเป็นกลิ่นกลาง ๆ สุภาพ ใช้ได้กับทุกสถานการณ์

image
3.  กลิ่นผลไม้และดอกไม้

สำหรับสาว ๆ ที่มีนัดเดทหรือนัดสำคัญ ควรต้องหา Body Mist ที่มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะอย่างกลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นผลไม้ เพราะนอกจากจะเป็นกลิ่นที่หอมหวาน น่าดึงดูดและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติแล้ว บางกลิ่นอย่างเกรปฟรุต กลิ่นซากุระ หรือกลิ่นลาเวนเดอร์ ยังช่วยลดความเหนื่อยล้า สร้างความสดชื่น ทำให้กระฉับกระเฉงขึ้นอีกด้วย
image
4.  กลิ่นเปลือกไม้และกลิ่นส้ม ช่วยให้ผ่อนคลาย

กลิ่นเปลือกไม้ (Woody Scent) เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่น้ำหอมของผู้ชาย เนื่องจากเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สดชื่นแบบธรรมชาติ และสุภาพ นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย และยังมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ไม่ชอบกลิ่นแนวเปลือกไม้คือ กลิ่นพืชตระกูลส้ม (Citrus) ที่ให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว ทำให้รู้สึกสดชื่นและ ผ่อนคลาย
image
ความติดทนนานของกลิ่น

ความเข้มข้นของหัวน้ำหอมและความติดทนนานของ Body Mist จะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นและยี่ห้อ โดยปกติแล้วความคงทนของกลิ่น Body Mist จะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที – 2 ชั่วโมงเท่านั้น

 

เคล็ดลับในการใช้ Body Mist

ระวังการฉีดในปริมาณที่มากเกินไปเพราะการฉีด Body Mist ในปริมาณมากเพื่อให้ความหอมชัดเจนและคงอยู่ทั้งวัน เป็นเรื่องที่ผิด แม้ว่าการฉีดน้ำหอมจะเป็นการช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้กับเราในรูปแบบหนึ่งก็ตาม แต่ถ้าหากเราฉีดในปริมาณมากเกินไปจนเกิดกลิ่นฉุน ความหอมนั้นอาจกลายเป็นการสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างและทำให้เราเสียบุคลิกได้
image
Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy